วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553

การเลือกสูทสำหรับสาวทำงาน

สูทตัวสวยของสาวทำงาน (สลิมอัพ)

          ชุดสูทตัวสวยดูจะเหมาะกับสาวทำงานออฟฟิศมากเป็นพิเศษ การเลือกสูทให้เหมาะกับรูปร่างนั้น ส่วนสำคัญที่ทำให้สูทน่าใส่ อยู่ที่โครงสร้างเส้นสายของตัวเสื้อสูทไหล่ บ่า ความยาวของตัวเสื้อ เนื้อผ้าที่เลือกใช้ในการตัดเย็บและแบบการดีไซน์ คุณจึงควรเลือกสูทให้เหมาะกับรูปร่างและสรีระ เพื่อความสมาร์ทและมั่นใจในการทำงาน เรียกว่า สวยหรู ดูดี บุคลิกภาพดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

           สาวทรงตรงไม่มีส่วนเว้าส่วนโค้ง

          ควรเลือกสวมสูททรงตรงปกหลวม เป็นเส้นตรงใช้ผ้าเนื้อแน่นค่อนข้างแข็ง เพื่อให้คุณมีรูปร่างที่ได้สัดส่วนขึ้น ส่วนสาวทรงโค้งมีสะโพกเอวได้รูป สามารถใส่สูทเนื้อนิ่ม มีน้ำหนัก หรือสูทเข้ารูปได้

           สาวเอวสั้นตัวอวบอ้วน

          เหมาะกับสูทตัวยาว ควรสวมสูทตัวยาว คู่กับกางเกงขาเล็กแคบ หรือกระโปรงสั้นจะเข้ากันมากกว่ากระโปรงยาว

           สาวรูปร่างช่วงบนเล็ก ช่วงล่างใหญ่

          อาจใช้สูทหรือแจ็คเก็ตสูทแบบทันสมัย ช่วยเบี่ยงบนความสนใจมาไว้ที่ช่วงบนได้ โดยเลือกสูทมีลวดลาย เช่นผ้าลายทางลง แบบลายเล็ก ๆ หรือใช้เครื่องประดับช่วย

           รูปร่างช่วงบนใหญ่ มีหน้าอก แต่ช่วงล่างเล็กไม่มีสะโพก

          ควรเลือกสูทที่ไม่แข็ง เป็นโครงแบบพลิ้ว เส้นสายนุ่มนวลน่าจะดี ควรสวมกางเกงขาแคบให้เข้ากัน เพื่อโชว์ช่วงขาดูยาวและเพรียวเรียวงาม เพื่อช่วยอำพรางส่วนใหญ่บิ๊กบึ้มของร่างกายส่วนบน

           สูทเบจ สีดำ สีเทา เหมาะกับสาวทำงาน เพราะสูทสีเหล่านี้สามารถจับคู่กับสีต่าง ๆ ได้มากมาย เช่น ใส่กับเชิ้ตสีขาว เชิ้ตสีดำ เชิ้ตสีพาสเทล หรือเสื้อคอเต่า สวมเครื่องประดับมุกหรือแพลทตินั่มแบบพองาม รองเท้า กระเป๋า สีดำ หรือ น้ำตาลได้หมด หากคุณมีสูทสามสีนี้ติดตู้ไว้ สบายใจได้ ดูเป็นสาวมืออาชีพ หรูดูดีแบบพอดีและลงตัว แต่สำหรับสาวเจ้าเนื้อควรระมัดระวังห้ามใส่เสื้อคอเต่า หรือใส่สูทสีเบจเพราะเนื้อผ้าจะดูแนบเนื้อเห็นส่วนเกิน และไขมันพอกพูนของร่างกายควรเลือกใส่สูทสีดำ หรือสีเทาจะช่วยอำพรางความเจ้าเนื้อของคุณได้ดีกว่า

           สูทสีเบจและสีงาช้าง สามารถใส่ออกงานกลางคืนได้ หากคุณสวมใส่เครื่องประดับชิ้นเก๋ มีดีไซน์ คุณก็ดูสวยแบบเรียบร้อย และสง่างามได้

           สูทตัวเก๋กับกางเกงยีนส์ผ้าเดนิม หรือกางเกงยีนส์สีน้ำเงินขาแคบ ทำให้คุณดูเป็นสาวเปรี้ยวประจำออฟฟิศ หรือเป็นชุดเก๋สำหรับการสัมมนานอกสถานที่ แต่ไม่เหมาะกับออฟฟิศสำนักงานที่แต่งกายแบบเป็นทางการ

          ชุดเบสิกที่สาวทำงานควรมีไว้ในตู้เสื้อผ้า นอกเหนือจากชุดสูทสีดำและสีเทา คือ กระโปรงสีดำสุดเนี้ยบ โดยเฉพาะกระโปรงแบบเข้ารูปสั้นเหนือเข่า ดูคลาสสิกเข้ากับทุกชุด และหุ่นแบบไหนก็ใส่สวยไม่ว่าจะเป็นสาวหุ่นอวบหรือผอมบาง แต่กระโปรงแบบตัดเฉียง ความยาวระดับเข่าปลายอิสระ ก็จะช่วยให้ดูความเป็นหญิงมากขึ้น และแม้จะเป็นชุดทำงาน ยังสามารถใส่เป็นชุดลำลอง เพียงแค่เปลี่ยนเสื้อ เข็มขัดที่ทันสมัย คุณก็สวยได้ในยามค่ำคืนปาร์ตี้สุดสนุก

           เครื่องประดับชิ้นสวยในวันทำงาน 

          เมื่อได้สูทตัวสวย และเหมาะกับรูปร่างและบุคลิกภาพของคุณแล้ว จำเป็นอย่างยิ่ง ที่ต้องเลือกแบบของเครื่องประดับที่ดูเรียบร้อย ไม่ใหญ่มาก และไม่ดูเป็นแฟนซีมากจนเกินไป สำหรับสาวที่ต้องออกงานกลางคืน ช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่บรรดาสาว ๆ ชอบที่สุด เพราะสามารถแต่งกายได้หรูได้เท่าที่คุณอยากสวย ฉะนั้น คงไม่มีใครว่าหรอก ถ้าคุณจะหยิบเครื่องประดับที่หรูหรา และใหญ่โต มาใส่อวดโฉมให้ใคร ๆ อิจฉา แต่จะออกมาสวยหรือไม่อย่างไรนั้น ก็ขึ้นอยู่กับว่า แบบเสื้อกับเครื่องประดับที่คุณเลือกใส่ เข้ากันหรือเปล่า อย่างเช่น ถ้าชุดของคุณเป็นแบบเรียบ ๆ ธรรมดา ๆ เครื่องประดับก็ควรเป็นอะไรที่เล็ก ๆ น่ารัก กระจุ๋มกระจิ๋ม ถ้าคุณเป็นคนแต่งตัวตามสมัยเปรี้ยวจี๊ดชนิดมะนาวยอมแพ้ แน่นอนค่ะ เครื่องประดับก็ควรเป็นแบบแฟชั่น เปรี้ยวจี๊ดเช่นกัน
ข้อมูลจากSlimup

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น